Thủ tục trả lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ra sao?

Việt Nam luôn chào đón lao động nước ngoài đến làm việc và sẵn sàng cấp giấy phép lao động cho họ làm việc hợp pháp. Vậy, khi hết hợp đồng làm việc hoặc vì một lý do nào đó phải nghỉ việc tại Việt Nam thì người nước ngoài cũng nên hoàn trả lại giấy phép lao động theo đúng quy định. Vì việc cư xử có chuẩn mực và văn minh sẽ giúp cho bạn có cơ hội (nếu muốn) khi quay lại làm việc tại Việt Nam ở những lần tiếp theo. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thủ tục trả lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ra sao các bạn nhé!

Ngày đăng: 12-04-2020

7,157 lượt xem

Thủ tục trả lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ra sao?

  Theo luật lao động Việt Nam, điểm a khoản 3 điều 17 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định, khi kết thúc hợp động lao động, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm thu hồi lại giấy phép lao động của người lao động nước ngoài, sau đó đến và nộp lại cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Sở LĐTB & XH) đã cấp giấy phép lao động trước đó.

 ✎ Chiếu theo đó, khi người lao động hết hạn hợp đồng lao động hoặc giấy phép lao động có vấn đề được liệt kê dưới đây thì phải lập tức trình báo với người sử dụng lao động trong thời gian sớm nhất để kịp thời giải quyết.

 1/ Chấm dứt hợp đồng lao động.

 2/ Nội dung của hợp đồng lao động không đúng với nội dung của giấy phép lao động đã được cấp. Hợp đồng trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hoá, thể thao, giáo dục, y tế hết thời hạn hoặc chấm dứt.

Thủ tục trả lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ra sao?

 3/ Có văn bản thông báo của phía nước ngoài thôi cử lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

 4/ Doanh nghiệp, tổ chức, đối tác phía Việt Nam hoặc tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam chấm dứt hoạt động.

 5/ Người lao động là công dân nước ngoài bị phạt tù giam, chết hoặc bị Toà án tuyên bố là đã chết, mất tích.

>>> Xem thêm: Giấy phép lao động (work permit) là gì? Thủ tục, quy trình, hồ sơ cấp work permit ra sao?

  Để trả lại giấy phép lao động, thì bạn cần soạn một công văn và trong đó nêu rõ lí do nghỉ việc kèm theo giấy phép lao động bản gốc để trả lại giấy phép lao động.

 ✄✄✄ Tải công văn TẠI ĐÂY.

 Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ lúc Sở LĐTB & XH nhận được hồ sơ.

 Tóm lại, dù với bất cứ lý do gì đi chăng nữa thì bạn cũng nên làm thủ tục trả lại giấy phép lao động để chấm dứt quyền và nghĩa vụ giữa đôi bên tránh những mâu thuẫn đáng tiếc có thể xảy ra sau này gây nên sự bất hòa, nặng hơn có thể liên quan đến tố tụng.

 Trên đây là những chia sẻ của Bảo Ngọc Visa về thủ tục trả lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ra sao? Nếu có bất kì vấn đề nào thắc mắc, vui lòng gọi vào số holine: 0933.186.186 gặp Mr. Chinh để được hỗ trợ tư vấn và nhận làm giấy phép lao động chất lượng và giá cả phải chăng.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha