Thu hồi giấy phép lao động 2020

Nếu bạn đang thắc mắc về những trường hợp buộc phải thu hồi giấy phép lao động thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có được câu trả lời.

Ngày đăng: 08-03-2020

926 lượt xem

Tại Điều 17 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 03/02/2016 quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động 2012 về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, có quy định các trường hợp thu hồi giấy phép lao động:

- Giấy phép lao động hết thời hạn

- Chấm dứt hợp đồng lao động

- Nội dung của hợp đồng lao động không đúng với nội dung của giấy phép lao động đã được cấp

- Hợp đồng trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính,  ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hoá, thể thao, giáo dục, y tế hết thời hạn hoặc chấm dứt

- Có văn bản thông báo của phía nước ngoài thôi cử lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam

- Doanh nghiệp, tổ chức, đối tác phía Việt Nam hoặc tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam chấm dứt hoạt động

- Người lao động là công dân nước ngoài bị phạt tù giam, chết hoặc bị Toà án tuyên bố là đã chết, mất tích

Ngoài ra giấy phép lao động cũng bị thu hồi do người người sử dụng lao động hoặc người lao động nước ngoài không thực hiện đúng quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ngày 08/10/2018 Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 140/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội. Trong đó tại khoản 2, điều 13 quy định:

Bãi bỏ Điều 17 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP không còn thu hoặc hoặc xác nhận thu hồi giấy phép lao động.

Như vậy, kể từ ngày 08/10/2018, tất cả các trường hợp nêu trên sẽ không bị thu hồi giấy phép lao động.

Chúng tôi vừa gửi đến bạn những thông tin mới nhất về việc thu hồi giấy phép lao động. Những thông tin liên quan đến giấy phép lao động thường thay đổi liên tục và nếu không nắm rõ những thay đổi này có thể làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bạn có thể liên hệ với Bảo Ngọc Visa qua Hotline 0933 186 186 để luôn nắm bắt những thông tin chính xác nhất, mới nhất về Giấy phép lao động cũng như các dịch vụ xuất nhập cảnh khác.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha