Thời hạn giấy phép lao động là bao lâu?

Thời hạn của giấy phép lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam? Đây là băn khoăn của bất kỳ ai quan tâm đến thủ tục xin giấy phép lao động, đặc biệt là người lao động nước ngoài. Thời hạn giấy phép lao động bị chi phối bởi quy định nào? Và nếu hết hạn tối đa của giấy phép lao động thì phải làm gì?….rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thời hạn giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để có những thông tin hữu ích nhé!

Ngày đăng: 03-12-2019

680 lượt xem

Thời hạn của giấy phép lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam?

Theo quy định của Nghị định 102/2013 và Thông tư 03/2014 quy định về thời hạn của Giấy phép lao động được cấp mới và có thời hạn nhất định. Thời hạn của giấy phép lao động phụ thuộc vào các trường hợp sau đây:

Thời hạn của giấy phép lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam?

Thời hạn của giấy phép lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam?

- Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;

- Thời hạn của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;

- Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và nước ngoài;

- Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;

- Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

- Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

- Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

- Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Tuy nhiên, giấy phép lao động có thể được cấp thời gian ít hơn luật định trên cơ sở thời gian sử dụng lao động thực tế tại doanh nghiệp.

Như vậy, thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm. Hết thời hạn 2 năm người lao động nước ngoài có thể được gia hạn giấy phép lao động với thời hạn tối đa tương tự.

>> Xem thêm: Người nước ngoài làm giấy phép lao động tại Việt Nam cần giấy tờ gì?  << 

Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về Thời hạn giấy phép lao động là bao lâu? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến thời hạn cấp giấy phép lao động cũng như Thủ tục xin cấp giấy phép lao động của người nước ngoài tại Việt Nam vui lòng gọi vào số Hotline: 0933.186.186 (Mr. Chinh) hướng dẫn và nhận làm giấy phép lao động nhanh chóng, tiện lợi!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha