THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GPLĐ

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GPLĐ

 • CHÚ Ý 7 điểm mới của Nghị định 152/2020/NĐ-CP về Giấy phép lao động cần biết

  03-03-2021 // 1,497 lượt xem

  Nghị định 152/2020/NĐ-CP về giấy phép lao động chính thức có hiệu lực từ ngày 21/02/2021. Dưới đây là 7 thay đổi của Nghị định mà các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần đặc biệt lưu tâm.

  Chi tiết →

 • Quy trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

  20-03-2020 // 1,745 lượt xem

  Thế kỉ XXI là thế kỉ mà Việt Nam đang trên đà hội nhập, mở cửa với các nước quanh khu vực của mình, thậm chí là với cả các nước ở bên kia bán cầu như Mỹ, Anh, Pháp… Việc người nước ngoài đến Việt Nam để kinh doanh, giao thương là điều bình thường và phổ biến. Tuy là một nước hiếu khách, luôn dang rộng vòng tay đón chào các doanh nghiệp cũng như người lao động từ khắp nơi trên thế giới đổ về nhưng Việt Nam cũng có những quy định riêng về luật và quy trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Vậy, quy trình đó ra sao, có dễ dàng không? Còn chần chừ gì nữa, cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được thêm những thông tin hữu ích về vấn đề trên nhé!

  Chi tiết →

 • Cách xin văn bản chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài

  20-05-2020 // 982 lượt xem

  Xin văn bản chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài chính là bước đầu tiên trong quy trình làm giấy phép lao động. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách xin văn bản này.

  Chi tiết →

 • Những trường hợp nào không cần cấp Giấy phép lao động?

  19-05-2020 // 812 lượt xem

  Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động tuy nhiên vẫn có những trường hợp được miễn cấp giấy phép lao động. Đó là những trường hợp nào, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời.

  Chi tiết →

 • Không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu tiền?

  19-05-2020 // 1,128 lượt xem

  Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị phạt. Mức phạt này dành cho cả người lao động và người sử dụng lao động.

  Chi tiết →

 • Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

  14-04-2020 // 982 lượt xem

  Những giấy tờ của nước ngoài sử dụng cho việc làm giấy phép lao động tại Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

  Chi tiết →

 • Chủ đầu tư có cần phải làm giấy phép lao động không?

  14-04-2020 // 1,360 lượt xem

  Những ngày gần đây, Bảo Ngọc Visa nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề “Chủ đầu tư có cần phải làm giấy phép lao động không?” Để người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã tìm hiểu ý kiến từ các chuyên gia và bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả hiểu hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi!

  Chi tiết →

 • Giá làm giấy phép lao động cho người nước ngoài rẻ không?

  14-04-2020 // 1,985 lượt xem

  Ngoài những thắc mắc về hồ sơ, thủ tục thì việc muốn biết chi phí khi làm giấy phép lao động cũng là một trong những vấn đề mà mọi người lưu tâm. Bài viết dưới đây Bảo Ngọc Visa sẽ cho bạn biết giá làm giấy phép lao động cho người nước ngoài rẻ không? Mời bạn cùng theo dõi!

  Chi tiết →

 • Làm gì khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu?

  14-04-2020 // 1,155 lượt xem

  Giấy phép lao động của bạn không còn trùng khớp với thông tin của giấy tờ tùy thân hay thị thực (visa) và bị vô hiệu. Đừng bối rối, hãy bỏ túi những kinh nghiệm ở bài viết sau để chúng ta biết cách làm gì khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu? Mời các bạn cùng theo dõi!

  Chi tiết →

 • Tổng hợp biểu mẫu xin giấy phép lao động cho người nước ngoài đầy đủ, chuẩn xác nhất

  14-04-2020 // 1,981 lượt xem

  Visabinhduong.net xin gửi đến các bạn tất cả những biểu mẫu cần để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài đầy đủ, chuẩn xác nhất. Mời các bạn cùng tham khảo

  Chi tiết →

 • Đổi tên công ty, có cần xin lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không?

  12-04-2020 // 915 lượt xem

  Hỏi: Xin chào Bảo Ngọc Visa, tôi có một thắc mắc liên quan đến vấn đề giấy phép lao động. Gần đây công ty tôi đã đổi lại tên vì một vài lí do khách quan. Tôi không biết khi đổi tên công ty, có cần xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không? Vì công ty tôi một số là người nước ngoài qua làm việc. Rất mong quý anh (chị) giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất có thể. Tôi xin cảm ơn! Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bảo Ngọc Visa. Câu hỏi của bạn đã được chuyển tiếp cho chuyên gia và đã được phản hồi thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

  Chi tiết →

 • Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động uy tín tại Bình Dương

  12-04-2020 // 847 lượt xem

  Hòa vào sự phát triển và hội nhập của đất nước, các nhà đầu tư đã và đang đầu tư rất nhiều dự án vào Bình Dương, cùng với đó là những thủ tục pháp lý bắt buộc đối với người nước ngoài trước khi lao động tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Visabinhduong.net xin giới thiệu quý khách Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài lao động và làm việc tại Việt Nam với các bước và tài liệu cần thiết như sau

  Chi tiết →

 • Thủ tục trả lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ra sao?

  12-04-2020 // 7,158 lượt xem

  Việt Nam luôn chào đón lao động nước ngoài đến làm việc và sẵn sàng cấp giấy phép lao động cho họ làm việc hợp pháp. Vậy, khi hết hợp đồng làm việc hoặc vì một lý do nào đó phải nghỉ việc tại Việt Nam thì người nước ngoài cũng nên hoàn trả lại giấy phép lao động theo đúng quy định. Vì việc cư xử có chuẩn mực và văn minh sẽ giúp cho bạn có cơ hội (nếu muốn) khi quay lại làm việc tại Việt Nam ở những lần tiếp theo. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thủ tục trả lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ra sao các bạn nhé!

  Chi tiết →

 • Cơ hội nào cho người lao động nước ngoài hết hạn giấy phép lao động?

  08-03-2020 // 1,031 lượt xem

  Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần phải có giấy phép lao động, tuy nhiên giấy phép lao động phải còn thời hạn sử dụng. Trường hợp người sử dụng lao động hết hạn, lao động nước ngoài cần phải làm gì? Và Cơ hội nào cho người lao động nước ngoài hết hạn giấy phép lao động? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất!

  Chi tiết →

 • Những thuận lợi của việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài qua mạng ra sao?

  08-03-2020 // 918 lượt xem

  Pháp luật Việt Nam ngày càng có nhiều nỗ lực tinh giảm các thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nước ngoài xin giấy phép tại Việt Nam, tiêu biểu nhất là vào ngày 15/08/2017 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH để hướng dẫn việc cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử (hay còn gọi là cấp giấy phép lao động online). Vậy thuận lợi của việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài qua mạng ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

  Chi tiết →

 • Kêu trời vì những bất cập khi xin giấy phép lao động tại Việt Nam

  08-03-2020 // 1,171 lượt xem

  Với những quy định khá nghiêm ngặt cũng như “cầu kì” trong vấn đề cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, không ít những tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra mà chúng tôi gọi gọn nó thành “bất cập”. Vậy, Những bất cập khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được câu trả lời cho vấn đề trên!

  Chi tiết →

 • Thời hạn giấy phép lao động là bao lâu?

  03-12-2019 // 693 lượt xem

  Thời hạn của giấy phép lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam? Đây là băn khoăn của bất kỳ ai quan tâm đến thủ tục xin giấy phép lao động, đặc biệt là người lao động nước ngoài. Thời hạn giấy phép lao động bị chi phối bởi quy định nào? Và nếu hết hạn tối đa của giấy phép lao động thì phải làm gì?….rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thời hạn giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để có những thông tin hữu ích nhé!

  Chi tiết →

 • Những hạn chế của việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng

  03-12-2019 // 942 lượt xem

  Pháp luật Việt Nam những năm qua đã có những quy định tương đối thông thoáng để tạo điều kiện tối đa cho người nước ngoài tham gia đầu tư, làm việc tại Việt Nam. Trong đó có việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài thông qua mạng điện tử. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cấp giấy phép lao động qua mạng cũng gặp nhiều khó khăn. Vậy Những hạn chế của việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất!

  Chi tiết →