Lao động ”chui” không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu?

Theo thống kê, tỉ lệ người lao động nước ngoài tại Việt Nam không có giấy phép lao động hiện nay là 40%. Đặc biệt, tại các thành phố lớn tỉ lệ này còn cao hơn nhiều. Nhiều người âm thầm làm việc nhưng không có giấy phép lao động vì một số lí do khách quan. Điều gì sẽ xảy ra nếu như có đợt thanh kiểm tra từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội đến các doanh nghiệp có những người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động kia. Và nếu bị phát hiện thì lao động “chui” không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Ngày đăng: 03-12-2019

470 lượt xem

Lao động "chui" không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu?

1/ Đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

  Làm việc tại bất kì quốc gia nào bạn cũng phải có giấy phép lao động theo đúng luật pháp và quy định của quốc gia sở tại. Không vì bất cứ lí do gì mà làm việc không có giấy phép lao động. Các trường hợp người lao động nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động sẽ bị xử lí nghiêm theo quy định của nước Công hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Lao động ”chui” không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu?\

Lao động ”chui” không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu?

 ➯ Vấn đề nằm ở chỗ, không phải cái gì cũng có thể giải quyết bằng tiền. Người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động khi bị phát hiện sẽ bị trục xuất, bao gồm các trường hợp:

   Làm việc nhưng không có giấy phép lao động theo đúng quy định của pháp luật. Trừ trường hợp được miễn giấy phép lao động.

  Người nước ngoài sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn mà không xin gia hạn lại.

2/ Đối với người sử dụng lao động

 Về phía người sử dụng những lao động nước ngoài không có giấy phép lao động cũng sẽ bị phạt tiền, cụ thể như sau:

  Phạt từ 5 đến 10 triệu đồng đối với người sử dụng lao động không thông báo tình hình sử dụng lao động cho cơ quan chức năng biết hoặc khai báo không đầy đủ, chưa đảm bảo nội dung và thời hạn mà pháp luật quy định.

 ✻ Phạt tiền người sử dụng lao động sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động quá hạn, các mức phạt như sau:

   Từ 30-45 triệu đồng đối với trường hợp vi phạm 1 – 10 người

  Từ 45 – 60 triệu đồng khi vi phạm từ 11 đến 20 người

  Từ 60 – 75 triệu đồng 21 người trở lên.

 ✻ Ngoài ra, đình chỉ hoạt động từ 1 -3 tháng đối với người lao động vi phạm.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Bình Dương - Đồng Nai - TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép lao động uy tín

 Thấu hiểu được nỗi canh cánh của khách hàng, visabinhduong.net (Bảo Ngọc Visa) ra đời và phát hành dịch vụ làm giấy phép lao động. Chứng kiến những lao động chân chính, yêu nghề của các công ty có lao động quốc tế, đang ngày đêm giúp xấy dựng đất nước giàu đẹp hơn mà lại phải bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam chỉ vị không trình ra được giấy phép lao động theo đúng quy định pháp luật. chính vì thế, bạn mới phải cần đến Visabinhduong.net (Bảo Ngọc Visa) của chúng tôi.

Lao động ”chui” không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu?

Lao động ”chui” không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu?

 Đến với chúng tôi, các bạn được đảm bảo các quyền lợi sau:

  Được nhận sự trợ giúp tận tình, vui vẻ. Giải đáp những thắc mắc mà bạn không hiểu về luật pháp cũng như quy trình, thủ tục cần có để có giấy phép lao động.

 ☣ Chi phí hợp lí, phải chăng. Sau khi thỏa thuận và quý khách đồng ý chọn chúng tôi làm dịch vụ xin giấy phép lao động, tuyệt đối sẽ không có bất cứ chi phí nào phát sinh thêm trong quá trình làm giấy phép.

 ☣ Bảo mật thông tin khách hàng một cách kĩ lưỡng. Tôn trọng quyền bí mật của khách hàng.

 ☣ Giao trả hồ sơ đúng hẹn.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề lao động "chui" không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời các bạn vui lòng liên hệ qua hotline: 0933.186.186 gặp Mr. Chinh để được hỗ trợ giải đáp và nhận làm giấy phép lao động uy tín, chất lượng.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha