Làm gì khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu?

Giấy phép lao động từ lâu là một “lệnh bài” giúp người nước ngoài có thể an tâm làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Nhưng, đột nhiên giấy phép lao động của bạn không còn trùng khớp với thông tin của giấy tờ tùy thân hay thị thực (visa) và bị vô hiệu. Đừng bối rối, hãy bỏ túi những kinh nghiệm ở bài viết sau để chúng ta biết cách làm gì khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu? Mời các bạn cùng theo dõi!

Ngày đăng: 03-12-2019

415 lượt xem

Làm gì khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu?

  Hẳn bạn đang đau đầu vì giấy phép lao động nó lại liên quan mật thiết đến các giấy tờ khác chẳng hạn như: giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, visa. Một trong những giấy tờ ấy bị thay đổi thông tin thì bắt buộc bạn phải xin cấp lại giấy phép theo đúng quy định. Thật chán!

 ❁ Một điều bạn chưa biết rằng, các giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, thị thực là giấy tờ pháp lí tiên quyết, nếu không đạt những loại giấy này thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ và vĩnh viễn sẽ không có được tấm giấy phép lao động để được làm việc tại Việt Nam.

Làm gì khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu?

Làm gì khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu?

 ❁ Nên ngay khi bạn thay đổi bất cứ giấy tờ nào trong các loại nêu trên (mà đặc biệt là số hộ chiếu) thì nên lập tức thông tin đến nơi sử dụng lao động ngay nhé! Hoặc bạn cũng có thể cung cấp hồ sơ đến cho visabinhduong.net để được hỗ trợ xin cấp lại giấy phép lao động nhanh chóng, tiện lợi.

Một số công việc bạn phải làm khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu:

 Báo ngay với doanh nghiệp đang sử dụng bạn làm lao động. Sau đó, doanh nghiệp sử dụng lao động phải có trách nhiệm trình báo lên cho sở Lao động Thương binh và Xã hội nhanh chóng.

 Nộp hồ sơ để làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu. Hồ sơ bao gồm:

  Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động (Mẫu số 7). Tham khảo những mẫu văn bản tại đây!

 ➮ Giấy phép lao động đã được cấp trước đó.

 ➮ Bản sao y công chứng hộ chiếu mới được cấp.

 ➮ 02 ảnh màu chân dung 04*06 được chụp không quá 6 tháng.

Thời gian cấp lại giấy phép lao động

  Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phải cấp lại giấy phép lao động. Nếu không cấp phải có văn bản trả lời rõ lí do.

Thời gian cấp lại giấy phép lao động

Thời gian cấp lại giấy phép lao động

 ✰ Sau khi có giấy phép lao động, người lao động và người sử dụng lao động phải kí lại hợp đồng lao động. Sau đó gửi bản sao hợp đồng lao động cho Sở LĐTB&XH.

 Lệ phí cấp lại giấy phép lao động. Mời bạn tham khảo tại đây!

 Trên đây là những thông tin về vấn đề Làm gì khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu? Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0933.186.186 gặp Mr. Chinh để được hỗ trợ giải đáp tận tình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha