Đổi tên công ty, có cần xin lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không?

Hỏi: Xin chào Bảo Ngọc Visa, tôi có một thắc mắc liên quan đến vấn đề giấy phép lao động. Gần đây công ty tôi đã đổi lại tên vì một vài lí do khách quan. Tôi không biết khi đổi tên công ty, có cần xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không? Vì công ty tôi một số là người nước ngoài qua làm việc. Rất mong quý anh (chị) giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất có thể. Tôi xin cảm ơn! Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bảo Ngọc Visa. Câu hỏi của bạn đã được chuyển tiếp cho chuyên gia và đã được phản hồi thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Ngày đăng: 12-04-2020

914 lượt xem

Theo mục 4, điều 13 nghị định số 11/2016/NĐ-CP cho biết:

Mục 4. CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Điều 13. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Như vậy, đối chiếu với ý thứ nhất của điều 13 này, khi bạn đổi tên công ty cũng đồng nghĩa với việc bạn đã "thay đổi nội dung ghi trong giây phép lao động" nên trong trường hợp này bạn buộc phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động theo đúng quy trình cho người lao động.

Quy trình cấp lại giấy phép lao động

- Trường hợp được cấp lại giấy phép lao động phải đáp ứng đúng theo yêu cầu của khoản 2 điều 13 như trên. Tức giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày. Trong khoảng thời gian đó, bạn nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội (nơi đã cấp giấy phép lao động cho bạn trước đó).

- Sau khi nhận được hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động của bạn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ có 03 ngày làm việc và cấp lại giấy phép lao động cho bạn. Nếu không cấp lại phải trả lời bằng văn bản nếu rõ lí do.

- Người lao động nước ngoài đã được cấp lại giấy phép lao động phải kí kết lại hợp đồng lao động với người sử dụng lao động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Trong vòng 05 ngày kể từ ngày kí, người sử dụng lao động phải nộp lại bản sao hợp đồng đó cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Trên đây là những chia sẻ của Bảo Ngọc Visa thông tin đến bạn về vấn đề Đổi tên công ty có cần xin lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không? Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ vào Hotline: 0933 186 186 để được hỗ trợ.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha