THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GPLĐ

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GPLĐ

 • Thủ tục trả lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ra sao?

  08-01-2019 // 1,724 lượt xem

  Việt Nam luôn chào đón lao động nước ngoài đến làm việc và sẵn sàng cấp giấy phép lao động cho họ làm việc hợp pháp. Vậy, khi hết hợp đồng làm việc hoặc vì một lý do nào đó phải nghỉ việc tại Việt Nam thì người nước ngoài cũng nên hoàn trả lại giấy phép lao động theo đúng quy định. Vì việc cư xử có chuẩn mực và văn minh sẽ giúp cho bạn có cơ hội (nếu muốn) khi quay lại làm việc tại Việt Nam ở những lần tiếp theo. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thủ tục trả lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ra sao các bạn nhé!

  Chi tiết →

 • Làm gì khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu?

  28-12-2018 // 306 lượt xem

  Giấy phép lao động từ lâu là một “lệnh bài” giúp người nước ngoài có thể an tâm làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Nhưng, đột nhiên giấy phép lao động của bạn không còn trùng khớp với thông tin của giấy tờ tùy thân hay thị thực (visa) và bị vô hiệu. Đừng bối rối, hãy bỏ túi những kinh nghiệm ở bài viết sau để chúng ta biết cách làm gì khi giấy phép lao động bị vô hiệu do thay đổi số hộ chiếu? Mời các bạn cùng theo dõi!

  Chi tiết →

 • Tổng hợp biểu mẫu xin giấy phép lao động cho người nước ngoài đầy đủ, chuẩn xác nhất

  26-12-2018 // 440 lượt xem

  Visabinhduong.net xin gửi đến các bạn tất cả những biểu mẫu cần để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài đầy đủ, chuẩn xác nhất. Mời các bạn cùng tham khảo

  Chi tiết →

 • Mẫu số 8 cấp lại giấy phép lao động

  26-12-2018 // 198 lượt xem

  Dưới đây là mẫu số 8 cấp lại giấy phép lao động. Mời anh/chị tham khảo

  Chi tiết →

 • Lao động ”chui” không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu?

  24-12-2018 // 326 lượt xem

  Theo thống kê, tỉ lệ người lao động nước ngoài tại Việt Nam không có giấy phép lao động hiện nay là 40%. Đặc biệt, tại các thành phố lớn tỉ lệ này còn cao hơn nhiều. Nhiều người âm thầm làm việc nhưng không có giấy phép lao động vì một số lí do khách quan. Điều gì sẽ xảy ra nếu như có đợt thanh kiểm tra từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội đến các doanh nghiệp có những người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động kia. Và nếu bị phát hiện thì lao động “chui” không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

  Chi tiết →

 • Kêu trời vì những bất cập khi xin giấy phép lao động tại Việt Nam

  23-12-2018 // 256 lượt xem

  Với những quy định khá nghiêm ngặt cũng như “cầu kì” trong vấn đề cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, không ít những tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra mà chúng tôi gọi gọn nó thành “bất cập”. Vậy, Những bất cập khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được câu trả lời cho vấn đề trên!

  Chi tiết →

 • Giá làm giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài rẻ không?

  21-12-2018 // 780 lượt xem

  Ngoài những thắc mắc về hồ sơ, thủ tục, nơi nhận làm giấy phép lao động uy tín thì việc muốn biết được chi phí khi làm giấy phép lao động là bao nhiêu cũng là một trong những vấn đề mà mọi người lưu tâm. Bài viết dưới đây, visabinhduong.net sẽ cho bạn biết giá làm giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài rẻ không? Mời bạn cùng theo dõi!

  Chi tiết →

 • Cơ hội nào cho người lao động nước ngoài hết hạn giấy phép lao động?

  20-12-2018 // 239 lượt xem

  Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần phải có giấy phép lao động, tuy nhiên giấy phép lao động phải còn thời hạn sử dụng. Trường hợp người sử dụng lao động hết hạn, lao động nước ngoài cần phải làm gì? Và Cơ hội nào cho người lao động nước ngoài hết hạn giấy phép lao động? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất!

  Chi tiết →

 • Những trường hợp người lao động nước ngoài nào không cần giấy phép lao động?

  19-12-2018 // 232 lượt xem

  Người nước ngoài đến Việt Nam làm việc là một hiện tượng khá phổ biến trong những năm gần đây. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội từ hơn 11000 lao động năm 2003 đến năm 2017 số lao động nước ngoài tại Việt Nam đã tăng lên hơn 85000 người. Giấy phép lao động được xem là loại giấy tờ bắt buộc và cần thiết đối với lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ mà người lao động nước ngoài nào không cần phải có giấy phép lao động. Vậy Những trường hợp người lao động nước ngoài nào không cần giấy phép lao động? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

  Chi tiết →

 • Hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động

  18-12-2018 // 231 lượt xem

  Giấy phép lao động đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được xem là điều kiện pháp lý quan trọng nhất để người lao động có thể an tâm làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Khi đã được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam, người nước ngoài có thể được cấp lại giấy phép lao động trong một số trường hợp cụ thể. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để giải quyết những thắc mắc về Hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động.

  Chi tiết →

 • Những thuận lợi của việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài qua mạng ra sao?

  18-12-2018 // 341 lượt xem

  Pháp luật Việt Nam ngày càng có nhiều nỗ lực tinh giảm các thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nước ngoài xin giấy phép tại Việt Nam, tiêu biểu nhất là vào ngày 15/08/2017 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH để hướng dẫn việc cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử (hay còn gọi là cấp giấy phép lao động online). Vậy thuận lợi của việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài qua mạng ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

  Chi tiết →

 • Giấy phép lao động (work permit) là gì? Thủ tục, quy trình, hồ sơ cấp work permit ra sao?

  17-12-2018 // 853 lượt xem

  Lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam cần phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Tuy nhiên, thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tương đối phức tạp. Thấu hiểu được những điều đó, bài viết sau đây sẽ đem đến cho các bạn những thông tin đầy đủ, chính xác nhất về giấy phép lao động (work permit) là gì? Thủ tục, quy trình, hồ sơ cấp work permit ra sao?... Mời các bạn cùng theo dõi!

  Chi tiết →

 • Những hạn chế của việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng

  16-12-2018 // 390 lượt xem

  Pháp luật Việt Nam những năm qua đã có những quy định tương đối thông thoáng để tạo điều kiện tối đa cho người nước ngoài tham gia đầu tư, làm việc tại Việt Nam. Trong đó có việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài thông qua mạng điện tử. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cấp giấy phép lao động qua mạng cũng gặp nhiều khó khăn. Vậy Những hạn chế của việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất!

  Chi tiết →

 • Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động uy tín tại Bình Dương

  29-11-2018 // 294 lượt xem

  Hòa vào sự phát triển và hội nhập của đất nước, các nhà đầu tư đã và đang đầu tư rất nhiều dự án vào Bình Dương, cùng với đó là những thủ tục pháp lý bắt buộc đối với người nước ngoài trước khi lao động tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Visabinhduong.net xin giới thiệu quý khách Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài lao động và làm việc tại Việt Nam với các bước và tài liệu cần thiết như sau

  Chi tiết →

 • Mẫu đơn số 6 sử dụng trong trường hợp nào khi cấp giấy phép lao động?

  29-11-2018 // 247 lượt xem

  Giấy phép lao động cho người nước ngoài là một giấy tờ phổ biến hiện nay. Vì vậy, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nguyện vọng làm việc tại nước ngoài sẽ làm đơn xin cấp giấy phép lao động để được cấp phép nhanh nhất. Hiện nay, có rất nhiều mẫu đơn được dùng trong việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, nhưng mẫu số 6 vẫn là mẫu đơn phổ biến được các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhiều nhất. Vậy mẫu đơn số 6 được sử dụng trong những trường hợp cụ thể nào khi cấp giấy phép lao động? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

  Chi tiết →

 • Thời hạn giấy phép lao động là bao lâu?

  23-11-2018 // 225 lượt xem

  Thời hạn của giấy phép lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam? Đây là băn khoăn của bất kỳ ai quan tâm đến thủ tục xin giấy phép lao động, đặc biệt là người lao động nước ngoài. Thời hạn giấy phép lao động bị chi phối bởi quy định nào? Và nếu hết hạn tối đa của giấy phép lao động thì phải làm gì?….rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thời hạn giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để có những thông tin hữu ích nhé!

  Chi tiết →

 • Thông tin chung về giấy phép lao động bạn cần biết

  20-11-2018 // 231 lượt xem

  Giấy phép lao động là giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp nhằm cho phép người lao động được phép lao động tại Việt Nam. Giấy phép lao động đối với người nước ngoài tại Việt Nam được coi là cơ sở pháp lý cao nhất đảm bảo điều kiện pháp lý để người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Tuy nhiên những thông tin chung về giấy phép lao động thì không phải người lao động nước ngoài tại Việt Nam nào cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài việt sau đây để có những thông tin chung về giấy phép lao động bạn cần biết

  Chi tiết →

 • Trường hợp nào buộc phải thu hồi giấy phép lao động

  16-11-2018 // 279 lượt xem

  Trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới WTO, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để hội nhập với các nền kinh tế phát triển trên thế giới. Bên cạnh những cơ hội thì việc hội nhập còn đem đến nhiều thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam về chất lượng, vốn…và đặc biệt là nguồn nhân lực. Để hỗ trợ các doanh nghiệp Nhà nước đã có những quy định pháp luật cụ thể đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người thắc mắc về những chính sách về người lao động nước ngoài, đặc biệt là những Trường hợp buộc phải thu hồi giấy phép lao động. Để có được những hiểu biết đầy đủ và chính xác nhất, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

  Chi tiết →