Tư vấn xin giấy phép lao động tại Bình Dương

Hiện nay, số lượng người lao động nước ngoài tại Bình Dương ngày càng tăng. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc thu hút đầu tư nước ngoài ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ. Chính vì lẽ đó nên đòi hỏi một lượng nhân lực lớn ngoài nước có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, khả năng sử dụng công nghệ cao mà lao động trong nước tạm thời chưa đáp ứng được. Lao động nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật. Visabinhduong.net là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn xin giấy phép lao động tại Bình Dương uy tín, chất lượng, hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết!

Ngày đăng: 03-12-2019

731 lượt xem

Căn cứ pháp lý của thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hiện nay, có 3 văn bản quy định việc người nước ngoài phải làm giấy phép lao động khi muốn làm việc tại Việt Nam. Cụ thể:
Bộ luật Lao động năm 2012 (từ Điều 169 đến Điều 175) ;
☞ Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/2/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
☞ Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 111/2016/NĐ-CP ngày 03/2/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Bình Dương

Người lao động nước ngoài muốn xin giấy phép lao động tại Bình Dương cần chuẩn bị một số tài liệu bao gồm:
Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
✡ Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
✡ Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
✡ Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
✡ Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Bình Dương

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Bình Dương

 Hồ sơ cấp mới Những thủ tục cần thiết để cấp của Dịch vụ cấp giấy phép lao động Bình Dương - Gia hạn giấy phép lao động bao gồm:
Văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động của người sử dụng lao động.
✢ Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.
✢ Lý lịch tư pháp (criminal record).
✢ Văn bản xác nhận là chuyên gia:
✢ Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.
✢ 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
✢ Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

 Trình tự cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Bình Dương 

Doanh nghiệp và người lao động nước ngoài cần tuân thủ trình tự làm giấy phép lao động quy định tại Điều 9 Nghị định 11/20116/NĐ-CP như sau:

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

➮ Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

➮ Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

➮ Nếu bạn đang gặp những vấn đề trong thủ tục xin cấp giấy phép lao động như: quy trình hợp pháp hóa lãnh sự, hồ sơ chưa có sự thống nhất…thì hãy liên hệ với Visabinhduong.net để được tư vấn và hướng dẫn tận tình.

Dịch vụ Tư vấn xin giấy phép lao động tại Visabinhduong.net

Để hỗ trợ quý khách hàng tối đa trong việc xin cấp giấy phép lao động, Visabinhduong.net sẽ thực hiện các công việc sau:
Tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động;
➠ Tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài
➠ Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;
➠ Đại diện khách hàng thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng những giấy tờ, tài liệu cần thiết;
➠ Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục xin giấy phép tại Sở lao động – thương binh và xã hội, nộp hồ sơ, nhận kết quả.
Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về dịch vụ Tư vấn xin giấy phép lao động tại Bình Dương cũng như xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0933.186.186 (Mr. Chinh) để được hướng dẫn và nhận làm giấy phép lao động nhanh chóng và tiện lợi!
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha