Tư vấn làm giấy phép lao động tại TP.HCM

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam (Vietnam Work Permit) là loại giấy tờ bắt buộc để người nước ngoài vào có thể làm việc một cách hợp pháp tại Việt Nam. Hồ sơ xin Giấy phép lao động cho lao động nước ngoài tại TP.HCM sẽ không quá phức tạp nếu doanh nghiệp, cá nhân người lao động tìm được địa chỉ uy tín để Tư vấn làm giấy phép lao động tại TP.HCM. Vậy Hồ sơ xin Giấy phép lao động cho lao động nước ngoài tại TP.HCM bao gồm những gì? Người lao động cần chuẩn bị những giấy tờ nào? Visabinhduong.net sẽ tư vấn cho quý khách hàng ngay sau đây qua bài viết bên dưới.

Ngày đăng: 03-12-2019

602 lượt xem

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động

  Doanh nghiệp và người lao động nước ngoài cần chuẩn bị thành phần hồ sơ làm Giấy phép lao động quy định tại Điều 9 Nghi định 11/20116/NĐ-CP như sau:

  Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

 ➜ Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng;

  ➜ Một số cơ sở khám sức khỏe đủ điều kiện ở Tp. Hồ Chí Minh:

  Bệnh viện Nhân dân 115

 ❖ Bệnh viện Trưng Vương

 ❖ Bệnh viện Quận Thủ Đức

 ❖ Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh

 ❖ Bệnh Viện Đa Khoa An Sinh

 ❖ Phòng Khám Đa Khoa Phước An – Chi Nhánh 3

 ❖ Bệnh viện Chợ Rẫy

 ❖ Bệnh viện FV

 ❖ Phòng Khám Đa Khoa Quốc tế Columbia Asia Sài gòn

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động

  Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp.

  Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

  02 ảnh mầu (kích thước 04x06 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

  Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

  Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài như bằng cấp, giấy chứng nhận kinh nghiệm dành cho quản lí, kĩ sư,...

  Thời gian xử lý thủ tục làm Giấy phép lao động

 Sở Lao động Thương binh Xã hội sẽ xử lý hồ sơ làm Giấy phép lao động trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Xem thêm: Những trường hợp đặc biệt nào cần cấp giấy phép lao động?

Vì sao bạn không nên tự làm giấy phép lao động tại TP.HCM?

  Tuy TP.HCM có chính sách thu hút lao động người nước ngoài, nhưng thủ tục cấp giấy phép lao động của cơ quan cấp giấy phép lao động vẫn còn nhiều khó khăn vì hồ sơ yêu cầu quá phức tạp, và phải mất nhiều thời gian thì mới có thể hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin giấy phép lao động.

 ☞ Bên cạnh đó, bạn phải hiểu biết nhiều về thủ tục xin giấy phép lao động thì mới có thể tự làm cho mình một tấm giấy phép lao động. Chắc chắn nó sẽ rất vất vả và không được trơn tru.

 ☞ Tiếp đến, xác suất đậu chưa đến 60% nếu bạn tự nộp.

 ☞ Hãy để chúng tôi cơ hội để giải quyết vấn đề thay cho bạn – dịch vụ tư vấn giấy phép lao động tại TP.HCM. Visabinhduong.net cam kết 100% giấy phép lao động sẽ là của bạn và bạn sẽ không mất 1 đồng nếu không có giấy phép phép lao động!

 Trên đây là những vấn đề xoay quanh việc Tư vấn giấy phép lao động tại TP.HCM. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0933.186.186 (Mr. Chinh) để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha