Thủ tục cấp giấy phép cho người nước ngoài qua mạng

Để tiết kiệm thời gian, công sức cho người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam mà hiện nay, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã mở trang thông tin điện tử cấp giấy phép lao động online. Đây là kênh trung gian giúp người lao động có thể nộp hồ sơ để được duyệt và cấp giấy phép lao động thuận tiện, nhanh chóng. Dưới đây những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về vấn đề này.

Ngày đăng: 03-12-2019

708 lượt xem

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động qua mạng như thế nào?

 Để nộp hồ sơ đăng kí làm giấy phép lao động, các bạn thực hiện theo hai bước sau:

 ☞ Bước 1: Vào cổng thông tin-điện tử của Bộ lao động Thương binh và Xã hội

 ☞ Bước 2: Sau khi vào được cổng thông tin điện tử của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bạn thực hiện đăng nhập tài khoản (đối với trường hợp đã đăng kí trước đó) hoặc đăng kí mới lại, Sau khi đăng nhập vào, trang sẽ được hiển thị như bên dưới. Tại đây, hiện ra ba mục cho bạn chọn (xem hình). Sau đó, bạn nhấp vào dòng màu xanh “VÀO NỘP HỒ SƠ” ứng với từng cổng hiện lên trên bảng chọn.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng

  Lưu ý: Đối với trường hợp đăng kí mới, sau khi kích chọn “VÀO NỘP HỒ SƠ” thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn cập nhật thông tin của doanh nghiệp. Sau khi các bạn nhập đầy đủ thông tin của doanh nghiệp mình thì bạn nhấn nút “LƯU” và ấn nút “QUAY LẠI” để quay trở về màn hình chức năng chính.

Xem thêm: Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động uy tín tại Bình Dương

 Trở ra được màn hình chức năng chính, bạn thực hiện lại thao tác “VÀO NỘP HỒ SƠ” tương ứng với cổng nộp hồ sơ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cục việc làm hoặc Ban quản lí khu công nghiệp. Lúc này, giao diện màn hình sẽ hiển thị ra như bên dưới:

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng

 Các chức năng tương ứng của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban quản lí các khu công nghiệp bao gồm:

  “Đăng kí nhu cầu”

  “Đăng kí thay đổi nhu cầu”

  “Cấp giấy phép”

  “Cấp lại giấy phép”

  “Xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép”

Xem thêm: Dịch vụ làm GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG tại Đồng Nai - Bình Dương - HCM

 Trên đây là những thông tin mà Visabinhduong.net gửi đến bạn về vấn đề Thủ tục cấp giấy phép cho người nước ngoài qua mạng. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0933.186.186 gặp Mr.Chinh để được hỗ trợ tư vấn và giải quyết rắc rối bạn đang gặp phải.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha