Quy trình xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng

Giấy phép lao động hết hạn hay công ty đổi tên, đổi địa chỉ,… đều nằm trong những điều khoản cần phải xin lại giấy phép lao động nếu bạn muốn tiếp tục lao động tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi thông tin đến bạn thủ tục xin cấp giấy phép lao động cũng như tìm cho bạn một Dịch vụ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng. Mời các bạn cùng theo dõi!

Ngày đăng: 03-12-2019

530 lượt xem

Trường hợp bắt buộc phải xin cấp lại giấy phép lao động

 Những trường hợp phải xin cấp lại giấy phép lao động được quy định bởi pháp luật Việt Nam. Dưới đây là những tổng hợp của Visabinhduong.net về những trường hợp cần phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động.

 Có ba trường hợp bắt buộc phải xin cấp lại giấy phép lao động, đó là:

  Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng.

 ➠ Giấy phép lao động hết thời hạn

 ➠ Có sự thay đổi nội dung thông tin trên giấy phép (bao gồm cả trường hợp công ty hoặc doanh nghiệp đổi tên) như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ làm việc,…

Xem thêm: Người nước ngoài làm giấy phép lao động tại Việt Nam cần giấy tờ gì?

Quy trình cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

  Trường hợp 1: Giấy phép lao động hết hạn

  Bước 1: Trước 05 ngày và tối đa là 15 ngày trước khi giấy phép lao động của bạn hết hạn, bạn nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động trước đó cho bạn. Kèm theo đó, bạn nộp kèm văn bản xin chấp thuận nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài cho Sở.

Quy trình cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quy trình cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

 ❖ Bước 2: Trong 03 ngày làm việc, Sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ cấp lại giấy phép lao động cho bạn. Nếu không cấp lại phải có văn bản nêu rõ lí do.

 ❖ Bước 3: Sau khi được cấp lại giấy phép lao động xong, người lao động và người sử dụng lao động kí lại hợp đồng tuyển dụng lao động và nộp bản sao hợp đồng ấy cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Trong thời gian 05 ngày kể từ ngày kí kết lại hợp đồng).

 ☞ Trường hợp 2: Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc có thay đổi thông tin, bạn làm theo các bước dưới đây:

 ❖ Bước 1: Trong thời gian 03 ngày kể từ khi bạn phát hiện giấy phép lao động của mình bị hỏng, bị mất hoặc muốn thay đổi thông tin bạn lập tức báo cáo nagy với người sử dụng lao động nơi tuyển dụng bạn.

 ❖ Bước 2: trong 05 ngày kể từ ngày người sử dụng lao động nhận được thông tin trình báo của người lao động, thì người sử dụng lao động phải có trách nhiệm gửi hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động theo đúng quy trình như trường hợp 1.

 Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về Quy trình xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng. Nếu bạn đang có rắc rối về giấy phép lao động của mình, vui lòng liên hệ qua hotline: 0933.186.186 gặp Mr.Chinh để được hỗ trợ kịp thời.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha