Những trường hợp đặc biệt nào cần cấp giấy phép lao động?

Giấy phép lao động được xem như một tấm “vé thông hành” cho các công dân nước ngoài muốn làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Giấy phép lao động mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho những người nước ngoài nào muốn vào Việt Nam làm việc lâu dài thường xuyên cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Vậy những trường hợp đặc biệt nào cần cấp giấy phép lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Ngày đăng: 26-03-2020

930 lượt xem

Giấy phép lao động là gì?

 Giấy phép lao động là giấy do cơ quan có thẩm quyền (Sở LĐTBXH) cấp nhằm cho phép người lao động được phép lao động tại Việt Nam. Giấy phép lao động đối với người nước ngoài tại Việt Nam được coi là cơ sở pháp lý cao nhất đảm bảo điều kiện pháp lý để người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam được làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

 Theo khoản 1, điều 169, mục 3, Bộ Luật lao động ban hành năm 2012 nêu rõ, giấy phép lao động là điều kiện bắt buộc mà mọi công dân nước ngoài muốn được làm việc trên lãnh thổ Việt Nam phải có.

Những trường hợp đặc biệt nào cần cấp giấy phép lao động?

 Các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay sử dụng lao động người nước ngoài ngày càng nhiều vì vậy bên cạnh những trường hợp cấp giấy phép lao động thông thường, pháp luật Việt Nam quy định cấp giấy phép cho một số trường hợp đặc biệt. Cụ thể, gồm những trường hợp đặc biệt cần cấp giấy phép lao động như:

Những trường hợp đặc biệt nào cần cấp giấy phép lao động?

 + Người lao động chưa từng có giấy phép lao động.

 + Người lao động đã có giấy phép lao động còn hiệu lực, làm việc cho người sử dụng lao động khác, cùng vị trí công việc.

 + Người lao động đã có giấy phép lao động còn hiệu lực, làm việc cho người sử dụng lao động cũ, khác vị trí công việc.

 + Người lao động có giấy phép lao động hết hiệu lực, muốn tiếp tục làm việc cùng vị trí.

 + Người lao động có giấy phép lao động được cấp trước ngày 1/4/2016.

 + Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp đặc biệt.

 + Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày.

enlightened Có thể bạn quan tâm:

mail Quy trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

mail Làm mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Làm thế nào để xin được giấy phép lao động?

 Để được cấp giấy phép, bạn sẽ phải soạn hồ sơ theo mẫu quy định và gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Visabinhduong.net xin được cung cấp cho bạn đọc hồ sơ giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm:

 – 01 Bản sao đã công chứng hộ chiếu

 – 01 Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để lao động

 – 01 Giấy chứng nhận không có tiền án, tiền sự

 – 02 Ảnh người lao động kích thước 4 x 6 cm

 – 01 Giấy yêu cầu cấp giấy phép lao động

 – Một số tài liệu khác tùy theo từng trường hợp

 Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm.

 Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về vấn đề Những trường hợp đặc biệt nào cần cấp giấy phép lao động? cũng như Thủ tục xin cấp giấy phép lao động và các thủ tục khác liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline: 0933.186.186 (Mr. Chinh) để được hướng dẫn và nhận làm giấy phép lao động nhanh chóng, tiện lợi!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha