Những hạn chế của việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng

Pháp luật Việt Nam những năm qua đã có những quy định tương đối thông thoáng để tạo điều kiện tối đa cho người nước ngoài tham gia đầu tư, làm việc tại Việt Nam. Trong đó có việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài thông qua mạng điện tử. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cấp giấy phép lao động qua mạng cũng gặp nhiều khó khăn. Vậy Những hạn chế của việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất!

Ngày đăng: 03-12-2019

926 lượt xem

Thủ tục đăng kí giấy phép lao động qua mạng

Theo quy định của Chính phủ, khi người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam, cần phải xin giấy phép lao động để đàm bảo những quyền, lợi ích hợp pháp của mình; đồng thời giúp các cơ quan có thẩm quyền quản lí các hoạt động của lao động tại Việt Nam.

☞ Vừa qua, bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH, áp dụng từ ngày 02/10/2017 hướng dẫn thự hiện thủ tuc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng. Theo đó:

☞ Người sử dụng lao động khai thông tin vào tờ khai hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử trước ít nhất 7 ngày làm việc kể từ ngày lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc.

Những hạn chế của việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng

Những hạn chế của việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng

☞ Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, cơ quan cấp giấy phép lao động trả lời kết quả qua thư điện tử cho người lao động, nếu thiếu hồ sơ thì đề nghị bổ sung.

☞ Sau khi được trả lời hồ sơ phù hợp người lao động nộp bản gốc hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đến cơ quan cấp giấy phép lao động để kiểm tra, đối chiếu và lưu theo quy định.

Cơ quan cấp giấy phép lao động phải trả kết quả cho người lao động trong thời hạn không quá 8 giờ làm việc kể từ khi nhận bản gốc hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động.

>> Xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng <<

Hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép lao động

Để xin cấp giấy phép lao động qua mạng điện từ, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ, giấy tờ như:

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

➬ Giấy chứng nhận sức khẻ hoặc giấy khám sức khỏe.

➬ Văn bản chứng minh là nhà quản lí, giám đốc điều hành, chuyên gia lao động kỹ thuật.

➬ Phiếu lí lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận là lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp.

➬ Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn gái trị theo quy định của pháp luật.

➬ Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài tùy theo từng trường hợp theo quy định: hợp đồng lao động. quyết định bổ nhiệm…

➬ Công văn chấp nhận sử dụng lao động.

 Người lao động lưu ý là: Các giấy tờ này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao có chứng thực nếu bằng tiếng nước ngoài thì cần hợp pháp hóa lãnh sự.

Những hạn chế của việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng

Trong quá trình thực hiện cấp giấy phép qua mạng điện tử còn gặp phải những khó khăn nhất định. Cụ thể là:

Khó khăn lớn nhất là chữ kí điện tử. Chữ kí điện từ được sử dụng trong các giao dịch điện tử nhằm xác định người chủ của dữ liệu, văn bản…dữ liệu có bị thay đổi không và dùng để tránh giả mạo, hồ sơ ảo, hồ sơ rác…

Visabinhduong luôn hỗ trợ bạn trong việc xin giấy phép lao động\

Visabinhduong luôn hỗ trợ bạn trong việc xin giấy phép lao động

➠ Vấn đề bảo mật thông tin người sử dụng: Không ai có thể đảm bảo thông tin cá nhân hoặc của doanh nghiệp của bạn sẽ không bị rò rỉ khi thực hiện xin giấy phép lao động qua mạng điện tử.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Những hạn chế của việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng hoặc các thủ khác liên quan đến giấy phép lao động. Qúy khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua  Hotline: 0933.186.186 (Mr. Chinh) để được hướng dẫn và nhận làm giấy phép lao động nhanh chóng và tiện lợi!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha