Mẫu đơn số 6 sử dụng trong trường hợp nào khi cấp giấy phép lao động?

Giấy phép lao động cho người nước ngoài là một giấy tờ phổ biến hiện nay. Vì vậy, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nguyện vọng làm việc tại nước ngoài sẽ làm đơn xin cấp giấy phép lao động để được cấp phép nhanh nhất. Hiện nay, có rất nhiều mẫu đơn được dùng trong việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, nhưng mẫu số 6 vẫn là mẫu đơn phổ biến được các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhiều nhất. Vậy mẫu đơn số 6 được sử dụng trong những trường hợp cụ thể nào khi cấp giấy phép lao động? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Ngày đăng: 03-12-2019

323 lượt xem

 Những trường hợp cấp mới giấy phép lao động dùng đến mẫu số 6

  Mẫu số 6 được ban hành kèm theo Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20/01/2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 102/2013/NĐ-CP.

Những trường hợp cấp mới giấy phép lao động dùng đến mẫu số 6

Những trường hợp cấp mới giấy phép lao động dùng đến mẫu số 6

 ✡ Mẫu số 6 là Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài của Doanh nghiệp, đây là mẫu dùng phổ biến cho tất các các trường hợp cấp mới giấy phép lao động. Cụ thể, những trường hợp cấp mới giấy phép lao động sử dụng mẫu đơn số 6 như sau:

 Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần đầu trường hợp chưa có giấy phép lao động tại Việt Nam.

 ☪ Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần 2 trường hợp có giấy phép hết hạn, gia hạn làm tại công ty cũ.

 ☪ Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần 2 trường hợp có giấy phép còn hạn công ty cũ, qua công ty mới làm cùng chức vụ.

 ☪ Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần 2 trường hợp có giấy phép hết hạn công ty cũ, qua công ty mới làm cùng chức vụ.

 ☪ Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần 2 trường hợp có giấy phép hết hạn hoặc còn hạn công ty cũ, qua công ty mới để làm cùng chức vụ cao hơn.

 ☪ Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần 2 trường hợp có giấy phép còn hạn công ty cũ, qua công ty mới cấp thêm để làm cùng chức vụ cao hơn.

>> Xem thêm: Làm mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam <<

 ✡ Chỉ trừ trường hợp còn lại là Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động trường hợp có giấy phép còn hạn, gia hạn làm tại công ty cũ là dùng đến Mẫu số 8 Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài của Doanh nghiệp.

 ✡ Như vậy, trong rất nhiều trường hợp mẫu số 6 được sử dụng để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài và cũng là mẫu đơn được dùng nhiều nhất trong các mẫu đơn xin cấp mới giấy phép lao động do Sở Lao động Thương binh và Xã hội ban hành.

 Mọi thắc mắc về Giấy phép lao động Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí theo Hotline: 0933.186.186 (Mr. Chinh).

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha