Làm mới giấy phép lao động dễ không?

Người nước ngoài muốn tham gia lao động tại Việt Nam phải có giấy phép lao động theo quy định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người nước ngoài có nhu cầu làm mới Giấy phép lao động. Theo đó, Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, các trường hợp cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Bài viết sau đây xin được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề Làm mới giấy phép lao động dễ không?

Ngày đăng: 03-12-2019

766 lượt xem

Các trường hợp làm mới giấy phép lao động

Các trường hợp được cấp lại giấy phép quy định tại Điều 13 Nghị định 102/2013/NĐ-CP và Điều 7 Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH cụ thể:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong. Giấy phép cho người Lao Động, trừ các trường hợp quy định tại. Khoản 8 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

Các trường hợp nào cần làm mới giấy phép lao động?

Các trường hợp nào cần làm mới giấy phép lao động?

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Như vậy những trường hợp làm mới giấy phép lao động bao gồm:

- Giấy phép lao động bị mất;

- Giấy phép lao động bị hỏng;

- Giấy phép lao động hết hạn;

- Các thông tin trên giấy phép lao động bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc;

 Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép lao động

1. Văn bản đề nghị cấp lại Giấy phép cho người Lao Động theo quy định.

2. Giấy phép cho người lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn ít nhất. 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

3. Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định;

4. Văn bản thông báo của. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về vị trí công việc được chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

5. Đối với trường hợp giấy phép lao động bị mất thì hồ sơ còn bao gồm văn bản giải trình của. Người lao động nước ngoài và được người sử dụng lao động xác nhận.

Có thể thấy, Làm mới giấy phép lao động dễ không? tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là người lao động tìm được cơ sở làm giấy phép lao động chất lượng hay không. Nếu tin tưởng và đến các cơ sở làm mới giấy phép lao động chất lượng, uy tín thì việc làm mới giấy phép lao động rất thuận lợi, dễ dàng. Ngược lại việc làm mới giấy phép lao động sẽ khó khăn nếu người lao động không may đến các cơ sở làm giấy phép thiếu chất lượng, uy tín.

enlightenedCó thể bạn quan tâm:

mailQuy trình cấp giấy phép la​o động cho người nước ngoài tại Việt Nam

mailNgười nước ngoài làm giấy phép lao động tại Việt Nam cần giấy tờ gì?

mailDịch vụ làm GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG tại Bình Dương - Đồng Nai - HCM

 ► Trình tự cấp lại giấy phép lao động:

Căn cứ tại khoản 2, 3, 4 Điều 15 Nghị định 102/2013/NĐ-CP thì thời hạn làm hồ sơ cấp lại giấy phép lao động khi giấy phép bị hết hạn là:

Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày gi hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về vấn đề Làm mới giấy phép lao động dễ không? cũng như thủ tục về giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ: Hotline: 0933.186.186 (Mr. Chinh) để được hướng dẫn và nhận làm giấy phép lao động nhanh chóng và tiện lợi!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha