Kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho người Hàn tại Việt Nam

Ngày nay, việc người nước ngoài đến Việt Nam làm việc không phải là chuyện hiếm. Người nước ngoài chiếm chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Trong bài viết này Bảo Ngọc Visa xin được chia sẻ những kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho người Hàn tại Việt Nam. Mời các bạn cùng theo dõi!

Ngày đăng: 14-04-2020

891 lượt xem

Kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho người Hàn tại Việt Nam

 Không phải bất kì người lao động nào khi qua Việt Nam làm việc cũng hiểu rõ luật lao động. Bạn đang bối rối vì mớ giấy tờ hỗn độn cùng với những thủ tục hành chính khó nhằn. Chính vì vậy bạn nên đọc những chia sẻ bổ ích trong bài viết dưới đây để rút ra cho mình những hành trang quý báu khi làm giấy phép lao động nhé!

 Bạn phải biết rõ về thời hạn của giấy phép lao động dành cho người Hàn

 Đây là điều quan trọng bạn cần phải nắm rõ, nó giúp bạn biết chính xác đến thời gian nào là giấy phép lao động của mình hết hạn. Nhờ đó, bạn sẽ giải quyết tình trạng giấy phép lao động của mình hết hạn một cách nhanh chóng, chính xác. Ngược lại, nếu bạn không nắm được thời hạn của giấy phép lao động thì bạn sẽ gặp một số rắc rối như:

  Bạn sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam,

 ❖ Bị xử phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho người Hàn tại Việt Nam

 Chính vì thế, bạn phải biết được rằng 02 năm chính là thời hạn tối đa cho một tấm giấy phép lao động, bạn nhé!

>>> Xem thêm: Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kĩ thuật nước ngoài

✎ Chuẩn bị đúng và đủ hồ sơ cần thiết

 Không quá khó để bạn biết hồ sơ cần để làm giấy phép lao động. Chỉ bằng việc lên mạng và gõ “hồ sơ cần để cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài” là bạn sẽ nhận được hàng tá kết quả rồi. Vì vậy mới có câu “cái gì không biết thì tra google”.

 Để bạn dễ hình dung và không bị lúng túng khi nhận kết quả từ google trả về khi tìm “hồ sơ cần để cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài”, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những hồ sơ thật sự cần thiết nhất nhé!

  Lý lịch theo đúng quy định (có công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự)

 ✬ Giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe (không quá 03 tháng)

 ✬ Giấy chứng nhận kinh nghiệm (ít nhất là từ 03 năm trở lên)

 ✬ Văn bản chứng minh mình là chuyên gia, giám đốc điều hành, giáo viên, lao động kĩ thuật

 ✬ 02 ảnh màu 04*06 (chụp không quá 06 tháng)

 ✬ Bản sao y (có công chứng) hộ chiếu nguyên cuốn hoặc giấy tờ tùy thân khác có giá trị tương đương.

✎ Nhận hồ sơ và cấp giấy phép lao động ra sao?

  Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn nộp về cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Sở LĐTB &XH) trước 15 ngày kể từ ngày dự kiến làm việc.

 ✓ Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày Sở LĐTB &XH nhận đủ hồ sơ sẽ cấp giấy phép lao động cho bạn theo quy định. Nếu không cấp thì phải có văn bản nêu rõ lí do.

 ✓ Sau khi có giấy phép lao động, người lao động và người sử dụng lao động phải kí kết hợp đồng lao động. Sau đó, nộp bản sao hợp đồng lao động cho Sở LĐTB &XH.

✎ Nếu bận rộn – bạn có thể chọn nơi tin cậy để làm giấy phép lao động

  Trong trường hợp bạn phân vân và lúng túng trước những vướng mắt mà bạn không thành thạo để giải quyết thì Bảo Ngọc visa là nơi bạn có thể an tâm đặt niềm tin của mình. Chúng tôi - với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm giấy phép lao động đã và đang hợp tác với nhiều công ty danh tiếng nước ngoài như Hasol Vina, Delicacy,… trong việc làm nhiều loại giấy tờ quan trọng.

 ☞ Đến với Bảo Ngọc visa, bạn sẽ được tận hưởng một quy trình làm việc chuyên nghiệp, với sự tư vấn kĩ lưỡng, bài bản. Cùng với đó là thời gian giao trả hồ sơ đúng hẹn. Hơn nữa, giá cả hợp lí và cam kết không phát sinh thêm bất kì khoản thu nào khi đã kí kết hợp đồng. Xuất hóa đơn đỏ khi khách hàng yêu cầu.

 ☞ Chế độ bảo mật của chúng tôi tuyệt đối kín đáo, giúp thông tin của khách hàng được an toàn.

>>> Xem thêm: Giá làm giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài rẻ không?

 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số hotline: 0933.186.186 gặp Mr.Chinh để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc cũng như nhận làm giấy phép lao động cho người Hàn an toàn, uy tín.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha