Hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động

Giấy phép lao động đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được xem là điều kiện pháp lý quan trọng nhất để người lao động có thể an tâm làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Khi đã được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam, người nước ngoài có thể được cấp lại giấy phép lao động trong một số trường hợp cụ thể. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để giải quyết những thắc mắc về Hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động.

Ngày đăng: 03-12-2019

320 lượt xem

enlightened Cơ sở pháp lí

 Theo Khoản 1, điều 169 Bộ Luật Lao động 2012 quy định về những điều kiện để lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam bao gồm điều kiện:

 “d) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, trừ các trường hợp theo quy định tại điều 172 của Bộ luật này”.

Hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động là gì?

Hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động là gì?

 Như vậy người nước ngoài muốn tham gia lao động tại Việt Nam theo quy định. Các trường hợp được cấp lại giấy phép lao động phải theo quy định tại Điều 13 Nghị định 102/2013/NĐ-CP và Điều 7 Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH quy định cụ thể:

 “1. Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động như họ, tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; sổ hộ chiếu; địa điểm làm việc.

 2. Giấy phép lao động hết hạn.

>> Xem thêm: Làm mới giấy phép lao động dễ không? <<

enlightened Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

 Để được cấp lại giấy phép lao động thì người lao động phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động theo quy định. Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới gồm có:

  Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 ✡ Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( có thời hạn 12 tháng).

 ✡ Lý lịch tư pháp theo quy định.

 ✡ Văn bản chứng minh là chuyên gia (phải được hợp pháp hóa lãnh sự) gồm:

   Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài.

   Bằng đại học trở lên hoặc các giấy tờ xác nhận tương đương trở lên và giấy xác nhận số năm kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm tại cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài.

 ✡ 02 ảnh mầu 4x6 phông nền trắng, không đeo kính

 ✡ Bản sao có chứng thực hộ chiếu (quyển nguyên).

Hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động là gì?

Hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động là gì?

 ✡ Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài là chuyên gia:

   Trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ (miễn hợp pháp hóa lãnh sự)

  ✰ Trường hợp được doanh nghiệp Việt Nam thuê: Hợp đồng lao động.

 ✡ Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 ✡ Sau khi có đầy đủ các giấy tờ, văn kiện quan trọng như đã nói bên trên, quý khách có thể gửi về cho ba cơ quan có thẩm quyền:

  ✰ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

  ✰ Ban điều hành và quản lí các khu chế xuất và khu công nghiệp.

  ✰ Ban điều hành và quản lí các khu công nghệ cao (CNC).

 Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

 Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại trong trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày theo thời hạn là không quá 02 năm.

>> Xem thêm: Thời hạn giấy phép lao động là bao lâu? <<

 Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu còn bất kì thắc mắc nào trong thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0933.186.186 (Mr. Chinh) để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng và hiệu quả những trục trặc mà bạn đang gặp phải.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha