Đổi tên công ty, có cần xin lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không?

 Hỏi: Xin chào Visabinhduong.net, tôi có một thắc mắc liên quan đến vấn đề giấy phép lao động. Gần đây công ty tôi đã đổi lại tên vì một vài lí do khách quan. Tôi không biết khi đổi tên công ty, có cần xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không? Vì công ty tôi một số là người nước ngoài qua làm việc. Rất mong quý anh (chị) giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất có thể. Tôi xin cảm ơn!      Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Visabinhduong.net. Câu hỏi của bạn đã được chuyển tiếp cho chuyên gia và đã được phản hồi thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Ngày đăng: 03-12-2019

358 lượt xem

Trường hợp nào cần cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài?

 Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam thì phải có giấy phép lao động. Nhiều người ví giấy phép lao động như một “tấm vé” có thời hạn nhưng đầy quyền lực để có thể hợp pháp làm việc mà không lo xảy ra những rủi ro trong quá trình thanh kiểm tra của các cơ quan ban ngành quản lí lao động.

>> Trường hợp đặc biệt được cấp giấy phép lao động do chính phủ Việt Nam quy định <<

 Điều kiện để được cấp giấy phép lao động:

  Người có đủ năng lực hành vi nhân sự theo đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

 ☞ Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe của công việc

 ☞ Người lao động phải là nhà quản lí, giám đốc, những chuyên gia hoặc cũng có thể là lao động kĩ thuật.

 ☞ Chưa từng có tiền án tiền sự gì trước đó hoặc đang trong thời gian chịu thi hành án của pháp luật.

 ☞ Được văn bản đồng ý chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền về vấn đề sử dụng lao động nước ngoài.

Đổi tên công ty, có cần xin lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không?

 Theo mục 4, điều 13 nghị định số 11/2016/NĐ-CP Cho biết:

 “Mục 4. CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 Điều 13. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

 1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này.

 2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.”

  Như vậy, đối chiếu với ý thứ nhất của điều 13 này, khi bạn đổi tên công ty cũng đồng nghĩa với việc bạn đã “thay đổi nội dung ghi trong giây phép lao động” nên trong trường hợp này bạn buộc phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động theo đúng quy trình cho lao động của mình hoặc chính mình.

Đổi tên công ty, có cần xin lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không?

Đổi tên công ty, có cần xin lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không?

 Quy trình cấp lại giấy phép lao động:

  Trường hợp được cấp lại giấy phép lao động phải đáp ứng đúng theo yêu cầu của khoản 2 điều 13 như trên. Tức giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày. Trong khoảng thời gian đó, bạn nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội (nơi đã cấp giấy phép lao động cho bạn trước đó).

 ✻ Sau khi nhận được hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động của bạn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ có 03 ngày làm việc và cấp lại giấy phép lao động cho bạn. Nếu không cấp lại phải trả lời bằng văn bản nếu rõ lí do.

 ✻ Người lao đọng nước ngoài đã được cấp lại giấy phép lao động phải kí kết lại hợp đồng lao động với người sử dụng lao động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Trong vòng 05 ngày kể từ ngày kí, người sử dụng lao động phải nộp lại bản sao hợp đồng đó cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Xem thêm: Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

 Trên đây là những chia sẻ của Visabinhduong.net thông tin đến bạn về vấn đề Đổi tên công ty, có cần xin lại giấy phép lao động cho người nước ngoài không? Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ vào hotline: 0933.186.186 gặp Mr. Chinh để được hỗ trợ.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha