Chủ đầu tư có cần phải làm giấy phép lao động không?

Những ngày gần đây, Bảo Ngọc visa nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề “Chủ đầu tư có cần phải làm giấy phép lao động không?”. Để cho người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã tìm hiểu ý kiến từ các chuyên gia và bài viết dưới đây sẽ cho quý độc giả hiểu hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi!

Ngày đăng: 17-01-2019

477 lượt xem

Chủ đầu tư có cần phải làm giấy phép lao động không?

  1/ Những trường hợp mà người lao động nước ngoài được miễn giấy phép lao động

   Mặc dù khi vào Việt Nam làm việc, người lao động cần phải có giấy phép lao động theo quy định của pháp luật. Nhưng cũng có những ngoại lệ, tức vẫn có một số trường hợp được miễn giấy phép lao động. Vậy những trường hợp được miễn đó cụ thể là ai/những ai?

  ✰ Theo nghị định 102 năm 2013 (có sửa đổi và bổ sung), quy định cụ thể các trường hợp được miễn cấp giấy phép lao động, gồm có:

  (1) Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc trong thời hạn dưới 03 tháng;

  (2) Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty TNHH MTV ;

  (3) Người nước ngoài là thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên;

  (4) Người nước ngoài là thành viên trong Hội đồng Quản trị của công ty cổ phần;

Chủ đầu tư có cần phải làm giấy phép lao động không?

Chủ đầu tư có cần phải làm giấy phép lao động không?

  (5) Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện chào bán dịch vụ và sản phẩm;

  (6) Người nước ngoài vào Việt Nam để giải quyết khẩn những những sự cố kĩ thuật, công nghệ phức tạp phát sinh làm ảnh hưởng đến tiến độ phát triển của công ty mà chuyên gia Việt Nam không thể giải quyết và xử lí được.

  (7) Luật sư nước ngoài đã được Bộ tư pháp cấp phép hành nghề luật tại Việt Nam.

  ✰ Vậy, đối chiếu với những trường hợp cụ thể nêu trên thì chủ đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam sẽ được miễn giấy phép lao động. Nhưng, nghị định 102 năm 2013 có bổ sung rằng, khi người nước ngoài – tức chủ đầu tư được miễn giấy phép lao động thì phải làm hồ sơ để xin miễn giấy phép lao động.

>>> Xem thêm: Những trường hợp đặc biệt nào cần cấp giấy phép lao động?

  2/ Thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho chủ đầu tư nước ngoài

   Danh sách lí lịch trích ngang về người lao động, gồm có: Họ tên, giới tính, số hộ chiếu, vị trịc công việc, trình độ chuyên môn, địa điểm làm việc, ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc, giấy tờ kèm theo;

  ✱ Công văn theo mẫu (mẫu số 10 – thông tư tháng 03/2014 – BLĐTBXH);

  ✱ Có văn bản chứng minh được doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại Việt Nam (không quá 12 tháng).

  ✱ Văn bản chứng minh mình là giám đốc điều hành, nhà quản lí, chủ đầu tư, chuyên gia hoặc lao động kĩ thuật.

  ✱ Văn bản xác nhận kinh nghiệm;

  ✱ Bằng cấp chứng minh trình độ từ Đại học trở lên và phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển.

  ✱ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp bạn phải có giấy phép kinh doanh, giấy phép đầu tư (đối với chủ đầu tư),

  ✱ Giấy phép lao động (nếu có);

  ✱ Hộ chiếu sao y nguyên cuốn, có công chứng.

   Lưu ý: Các giấy tờ nêu trên được miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải được dịch sang tiếng Việt và phải được công chứng.

Bảo Ngọc Visa – địa chỉ làm giấy phép lao động uy tín

  Nếu bạn đang rối bời với những văn kiện lộn xộn. Hay bạn không biết làm thế nào để được miễn giấy phép lao động. Hãy đến ngay với Bảo Ngọc Visa, chúng tôi sẽ giúp bạn.

  Chúng tôi có trên 05 năm kinh nghiệm và đã từng hợp tác với các công ty hàng đầu Việt nam có vốn đầu tư nước ngoài như Hansol Vina, Delicacy,… Chúng tôi tự hào vì mình mang lại chất lượng tối ưu cho khách hàng với những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.

Bảo Ngọc Visa – địa chỉ làm giấy phép lao động uy tín

Bảo Ngọc Visa – địa chỉ làm giấy phép lao động uy tín

  Để có được điều đó, Bảo Ngọc Visa qua từng ngày đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo tính bài bản, đúng quy trình, giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng các vấn đề mà họ đang gặp phải. Cụ thể:

  Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ đội ngũ tư vấn đến chất lượng dịch vụ đều đạt chuẩn;

  Giao trả hồ sơ đúng như cam kết;

  Bảo mật thông tin khách hàng một cách an toàn.

  Chi phí hợp lí, phải chăng.

>>> Xem thêm: Giá làm giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài rẻ không?

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua sô hotline: 0933.186.186 gặp Mr.Chinh để được hỗ trợ làm giấy phép lao động an toàn, uy tín.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha