Chia sẻ kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho giáo viên Hàn tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều giáo viên Hàn Quốc qua Việt Nam để giảng dạy. Đa số họ muốn tìm kiếm một cơ hội phát triển mới, giúp bản thân mình ngày càng hoàn thiện hơn. Hoặc cũng có những giáo viên được các trường liên kết trao gửi qua lại để học tập kinh nghiệm giảng dạy của nhau. Nhưng, dù là trường hợp nào đi chăng nữa thì nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào thì người lao động phải có giấy phép lao động. Có nhiều người còn bỡ ngỡ không biết xin giấy phép lao động phải bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây sẽ bật mí kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho giáo viên Hàn tại Việt Nam.

Ngày đăng: 14-04-2020

1,040 lượt xem

Thời hạn của giấy phép lao động của giáo viên Hàn Quốc

 Giáo viên người Hàn Quốc khi sang Việt Nam làm công tác giảng dạy phải có giấy phép lao động. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích mà visabinhduong.net đã đúc kết được qua nhiều năm chuyên làm những loại giấy tờ như thế này như sau:

 Theo nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực thi hành ngày 3/2/2016 thì thời hạn tối đa của giấy phép lao động là 02 năm (bất cứ quốc tịch nào). Hết 02 năm, người lao động phải xin gia hạn giấy phép lao động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

 enlightenedĐiều gì sẽ xảy ra nếu sau 02 năm kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn mà người lao động không làm đơn xin gia hạn giấy phép lao động?

Chia sẻ kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho giáo viên Hàn tại Việt Nam

>>> Xem thêm: Quy trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

 Câu trả lời sẽ là, người lao động Hàn Quốc sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam nếu như bị phát hiện. Nặng hơn, có thể cấm nhập cảnh vào Việt Nam ở những lần tiếp theo.

 Vậy nên, ngay khi hết hạn giấy phép lao động, giáo viên Hàn phải thông báo với nơi tuyển dụng lao động trong vòng 07 ngày. Và người sử dụng lao động phải có trách nhiệm khai báo với Sở Lao động Thương binh và xã hội (Sở LĐ-TBXH) nơi cấp giấy phép lao động về tình trạng đó. Trong vòng 03 ngày kể từ ngày báo. Sở LĐ-TBXH sẽ cấp lại giấy phép lao động theo đúng quy định. Trường hợp không cấp phải có giấy trả lời nêu rõ lí do không cấp.

 Sau khi được gia hạn lại giấy phép lao động, người lao động và người sử dụng lao động phải kí lại hợp đồng lao động. Đồng thời sau đó phải nộp lại bản sao hợp đồng lao động đó cho Sở LĐ-TBXH.

Hồ sơ và thủ tục cấp phép lao động cho giáo viên Hàn

  Hồ sơ cần chuẩn bị:

 1. Lý lịch tư pháp theo quy định (có công chứng)

 2. Giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe

 3. Giấy chứng nhận mình là giáo viên, bao gồm:

  + Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc trên đại học hoăc tương đương với ngành giảng dạy

  + Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

 4. Giấy chứng nhận kinh nghiệm (thường là kinh nghiệm 05 năm)

 5. 02 ảnh màu (04*06 cm )

 6. Hộ chiếu bản sao y, có chứng thực

 7. Mẫu số 01 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – Ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 của Bộ LĐ-TBXH.

 8. Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – Ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 của Bộ LĐ-TBXH.

Kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho giáo viên Hàn tại Việt Nam

 Bạn đang đau đầu vì không hiểu rõ quy trình làm giấy phép lao động. Bạn muốn có người chia sẻ gánh nặng này với bạn để có thể chuyên tâm mà phục vụ, giảng dạy cho đất nước chứng tôi. Tại sao bạn không thử sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại visabinhduong.net. Chúng tôi là cơ sở uy tín, chất lượng, từng là nơi làm các loại giấy tờ hành chính được nhiều ông ty ưa chuộng như Delicacy, Hansol Vina,… bởi có nhiều ưu điểm nổi bật sau đây, tạo nên điểm ưu việt của chúng tôi:

  Cơ sở có trên 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép lao động cũng như các loại giấy tờ khác như visa, thị thực,…

 ✰ Bạn tự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhưng chưa chắc bạn nộp thì đậu giấy phép lao động. Nhưng có chúng tôi, bạn yên tâm về tỉ lệ đậu khi xin giấy phép lao động.

>>> Xem thêm: Giá làm giấy phép lao động (Work permit) cho người nước ngoài rẻ không?

 ✰ Giao trả giấy phép lao động đúng hẹn vì uy tín làm nên thương hiệu của chúng tôi suốt những năm qua.

 ✰ Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, luôn giải đáp những thắc mắc của bạn mọi lúc mọi nơi.

 ✰ Chi phí hợp lí, minh bạch công khai. Xuất hóa đơn đỏ khi khách hàng yêu cầu.

 Chúng tôi là bạn đồng hành của các bạn! Nếu cần làm giấy phép lao động vui lòng liên hệ qua hotline: 0933.186.186 gặp Mr. Chinh để được hỗ trợ tư vấn và nhận làm giấy phép lao động uy tín, an toàn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha