Cấp giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện mới nhất 2019

Bước vào thế kỉ hội nhập, Việt Nam luôn mở cửa và chào đón nồng hậu những công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Và hiện tại, có rất nhiều những công ty có vốn đầu tư nước ngoài thành lập các văn phòng đại diện tại Việt Nam. Và ngoại trừ những trường hợp được miễn giấy phép lao động theo quy định thì trưởng văn phòng đại diện các công ty nước ngoài ấy phải có giấy phép lao động. Trong bài viết dưới đây, Bảo Ngọc Visa sẽ cho quý độc giả biết thêm những thông tin liên quan đến việc cấp mới giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện mới nhất 2019. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Ngày đăng: 12-04-2020

1,403 lượt xem

Cấp giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện

 Quy trình cấp giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện:

  Khi được cử sang làm trưởng văn phòng đại diện cho công ty nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài có nghĩa vụ phải nộp hồ sơ xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài với chức danh là trưởng văn phòng đại diện. Hồ sơ chuẩn bị đủ và nộp về cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH).

Cấp giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện mới nhất 2019

 ✰ Thời hạn giải quyết: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ xin Sở LĐTH&XH sẽ có văn bản gửi kết quả cho người lao động nước ngoài.

 mail Bạn đọc tham khảo form đăng kí xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài với chức danh là trưởng văn phòng đại diện mẫu số 1 theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP.

  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện:

 ✰ Sau khi có được văn bản chấp thuận việc sử dụng lao động nước ngoài, tiếp theo đó người lao động phải làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. Hồ sơ bao gồm:

   Văn bản chứng minh mình không bị truy cứu trách nhiệm hình sự do nước bạn cấp: Lý lịch tư pháp (từ 06 tháng trở lại). Đối với trường hợp này phải được dịch ra tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự, sau đó công chứng.

  ➬ Giấy chứng nhận sức khỏe (không quá 06 tháng) chứng minh tình trạng sức khỏe phù hợp với vị trí sắp đảm nhiệm.

  ➬ Bản sao y hộ chiếu (nguyên cuốn) có công chứng.

  ➬ Giấy tờ chứng minh mình là nhà quản lý, giám đốc điều hành, giáo viện, lao động kĩ thuật…

  ➬ Giấy tờ chứng mình trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên và chứng nhận kinh nghiệm (thông thường là trên 03 năm).

  ➬ Giấy giới thiệu hoặc quyết định điều chuyển công tác của công ty mẹ.

  ➬ 02 ảnh 04*06 phông nền trắng, đầu trần, không đội mũ (chụp không quá 06 tháng)

  ➬ Bản sao một trong các loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, chứng nhận đầu tư, giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện.

 mail Bạn đọc tham khảo mẫu số 7 theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP.

 ➬ Nộp hồ sơ: Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết, người lao động nộp hồ sơ về cho Sở LĐTB&XH nơi thành lập văn phòng đại diện để được giải quyết.

 ➬ Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 07 ngày (kể từ ngày nộp hồ sơ), Sở LĐTB&XH sẽ có quyết định cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Nếu không cấp, phải có văn bản nêu cụ thể lý do.

>>> Xem thêm: Hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động

Bảo Ngọc visa – địa chỉ “vàng” làm giấy phép lao động

  Bạn không biết mình phải làm gì với hồ sơ mình đã chuẩn bị sẵn trong tay. Hoặc bạn quá bận rộn vì mình phải đi đi về về giữa hai nước. Hoặc bạn phải chờ đợi quá lâu vì những dịch vụ làm giấy phép lao động không uy tín khiến bạn bị “khiểm trách” bởi cấp trên. Đến với visa Bảo Ngọc, bạn sẽ không phải gặp những trường hợp trên mà thay vào đó, chúng tôi làm việc dưa trên sự uy tín, tận tâm với từng khách hàng của mình.

 ✎ Bảo Ngọc visa luôn có kế hoạch và quy trình làm việc rõ ràng, nhờ đó mà từ khi thành lập đến nay, chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng của các công ty hàng đầu như Hansol Vina Delicacy,… và hàng ngàn những hồ sơ liên quan đến visa nhập cảnh, gia hạn visa cho đến giấy phép lao động.

Bảo Ngọc visa – địa chỉ “vàng” làm giấy phép lao động

 ✎ Để có được điều đó, chúng tôi luôn đón đầu và tạo được niềm tin cho quý khách hàng nhờ vào quy trình làm việc đầy sáng tạo và nhanh chóng:

  + Nhận hồ sơ khách hàng (chúng tôi luôn mong muốn sự nhanh chóng tiện lợi nên sẽ soạn sẵn những giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động)

  + Giải quyết hồ sơ: sau khi nhận hồ sơ và kiểm tra thiếu sót, đội ngũ của Bảo Ngọc Visa sẽ nộp hồ sơ đến sở LĐTB&XH trong thời hạn nhanh nhất có thể.

  + Trả hồ sơ: Chúng tôi sẽ trả hồ sơ đúng như cam kết.

>>> Xem thêm: Giá làm giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài rẻ không?

 Để được hỗ trợ thêm về vấn đề Cấp giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện mới nhất 2019. Mời các bạn liên hệ qua số hotline: 0933.186.186 gặp Mr. Chinh để được hỗ trợ tư vấn và nhận làm giấy phép lao động với giá cả phải chăng, an toàn, uy tín tại các tỉnh thành Đồng Nai – Bình Dương- Long An và TP.HCM.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha