Hồ sơ cần để cấp lại giấy phép lao động

Bên cạnh việc cấp mới giấy phép lao động thì chắc hẳn bạn cũng quan tâm đến quy trình và hồ sơ cấp lại giấy phép lao động đúng không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bảo Ngọc Visa để biết được những thông tin cần thiết nhé

Ngày đăng: 12-04-2020

771 lượt xem

Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/03/2016 đã đề cập đến việc cấp lại giấy phép lao động cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

1. Các trường hợp cần cấp lại giấy phép lao động

- Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động

- Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày, trường hợp này hay còn gọi là gia hạn giấy phép lao động

2. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

Để xin lại giấy phép lao động bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

- Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Mẫu số 7)

- 02 ảnh mẫu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

- Giấy phép lao động đã được cấp trước đó

+ Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật

+ Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh

+ Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe

+ Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu

Lưu ý các loại giấy tờ trên nộp 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Trình tự cấp lại giấy phép lao động

- Trường hợp cấp lại giấy phép lao động (giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày) thì trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

- Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

- Đối với người lao động nước ngoài có thực hiện hợp đồng lao động, sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động.

- Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

4. Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại thuộc trường hợp (Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày) thường không quá 02 năm.

Nếu vẫn còn thắc mắc về hồ sơ và quy trình cấp lại giấy phép lao động, bạn hãy liên hệ với Bảo Ngọc Visa qua Hotline 0933 186 186 để hỗ trợ và tư vấn hoặc tìm hiểu thêm tại Fanpage Bảo Ngọc Visa

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha